TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS QUỲNH BẢO CHÀO MỪNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Ngày 21/11/2023

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS QUỲNH BẢO CHÀO MỪNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

     Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta. Toàn xã hội hướng về và dành cho các thầy giáo, cô giáo những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, đó chính là món quà tinh thần vô giá cho tất cả thầy giáo, cô giáo chúng ta.  

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

    Có một ngh không trồng cây vào đất

      Nhưng n cho đời những đóa hoa thơm.

        Kính trọng thầy cô giáo là nét đẹp của dân tộc Việt Nam. Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người phần lớn là công lao của thầy cô giáo. Công ơn của thầy cô lớn lao không kém công ơn sinh thành của cha mẹ, vì thế cha ông ta thường nhắc nhở:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

Cố thủ tư­­ớng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất vì nó tạo ra con ng­ười sáng tạo".

     Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “ Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất, những thầy giáo tốt là anh hùng vô danh”, Người còn khẳng định “Nhiệm vụ giáo dục rất vất vả nhưng thật vẻ vang, không có thầy cô giáo thì không có giáo dục”. Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, người thầy giáo tốt phải là người không những giỏi về chuyên môn, còn phải thật thà, yêu nghề của mình, có yêu nghề của mình bao nhiêu thì mới yêu quý học sinh bấy nhiêu.

Trường TH&THCS Quỳnh Bảo đã trải qua 48 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ nhà giáo không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam để đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển vững chắc. Các thế hệ thầy cô giáo đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến vì những thế hệ học trò. Bản thân các thầy giáo, cô giáo đã trực tiếp dạy dỗ bao thế hệ học trò, nhiều người trong số đó đã và đang là những kỹ sư, bác sỹ, thầy giáo, thầy thuốc, .....hoặc là những công dân tốt của đất nước

     Trước yêu cầu đổi mới của sự nghiệp Giáo dục, đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học. Luôn tự học, tự bồi dưỡng thêm kiến thức để đáp ứng yêu cầu, nâng cao chất lượng dạy và học. Khắc phục những khó khăn, giữ vững phẩm chất cao quý của người thầy trên mặt trận văn hóa để chắp cánh ước mơ cho các em bay cao, bay xa.

     Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi hướng về ngày nhà giáo Việt Nam,  hoạt động thi đua trong nhà trường diễn ra vô cùng sôi động. Các thầy cô miệt mài trên từng trang giáo án, các tiết dạy đều được chuẩn bị chu đáo, áp dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo, tự tin trong việc đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018. Các lớp thi “Tiết học hay, giờ học tốt, tuần học tốt”, thi viết bài kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường, tập luyện văn nghệ, thi đấu TDTT. Và món quà vô giá nhất mà các em kính dâng thầy cô nhân ngày hội là những bông hoa điểm tốt sáng bừng trên từng trang vở, là việc nghiêm túc chấp hành nề nếp, kỷ cương, trau dồi đạo đức của các em học sinh trong trường. Tập thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường TH & THCS ra sức phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Quỳnh Bảo anh hùng, cùng nhau phấn đấu, quyết tâm giành được những đỉnh cao vinh quang của tri thức để đạt được một vị trí xứng đáng trong bảng vàng thành tích Giáo dục của huyện nhà.

      Phát huy thành tích đã đạt được trong những năm học trước, trường TH&THCS Quỳnh Bảo không ngừng phấn đấu và phát triển. Năm học 2022 – 2023 trường được Sở Giáo dục và đào tạo Thái Bình tặng giấy khen với thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, được UBND huyện tặng Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. CBGVNV trong trường luôn quyết tâm thực hiện tốt Chỉ thị, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 với mục tiêu tất cả vì chất lượng thật, hiệu quả cao, đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, cuộc vận động Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm; Xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, HS là con ngoan trò giỏi; tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” do Bộ GD và công đoàn ngành phát động; thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, Học sinh tích cực”.

     Quỳnh Bảo là xã có truyền thống hiếu học, thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm qua là kết quả của chủ trương đúng đắn, sự quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục của các cấp uỷ đảng, chính quyền. Là kết quả phối hợp cộng đồng trách nhiệm của các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội của địa phương, của hội cha mẹ HS, của tinh thần đoàn kết trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu của tập thể và của mỗi CBGV, NV và HS nhà trường.  Đặc biệt đó là kết quả công sức của bao thế hệ các thầy giáo,  cô giáo đã cống hiến cho nhà trường để nuôi dưỡng lớp lớp HS Quỳnh Bảo trưởng thành, tạo nền móng vững chắc cho trường Tiểu học và THCS Quỳnh Bảo hôm nay.

     Nhân kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội của địa phương và các bậc phụ huynh học sinh,  trân trọng gửi tới các thầy cô giáo đã nghỉ hưu lời cảm ơn sâu sắc, kính chúc các Thầy cô dồi dào sức khỏe, chúc các bạn đồng nghiệp tràn đầy năng lượng, tâm huyết, đổi mới và thành công.

 

 


Tổng lượt xem bài viết là: 19
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác