Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đông Hồng

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đông Hồng

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt nam (18/11/1930-18/11/2023), tối ngày 18/11/2023, Ban công tác Mặt trận dân cư thôn Đông Hồng đã long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Về dự và tặng hoa chúc mừng có đ/c Nguyễn Duy Đằng – Thường vụ Đảng ủy – CTUBND xã; đ/c Lưu Đình Thông – Thường vụ Đảng ủy – CTUBMTTQ xã; đ/c Vũ Đăng Cửu – Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c đại diện cho Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, HTXDVNN, Đảng viên nơi cư trú và cán bộ và nhân dân thôn Đông Hồng.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhân dân trong thôn đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 93 năm trưởng thành và đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc. Phát huy truyền thống của Mặt trận Tổ quốc các cấp, trong  năm qua, Ban công tác Mặt trận dân cư thôn Đông Hồng đã vận động nhân dân tích cực tham gia cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam phát động, Ban công tác mặt trận dân cư thôn đã huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, của đoàn viên, hội viên. Từng bước khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, đặc biệt là việc hoàn thành tiêu chí Đường điện thắp sáng đường quêTrong phát triển kinh tế nhân dân trong thôn đã mạnh dạn đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển nông nghiệp, chuyển đổi các loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể dục – thể thao luôn duy trì và phát triển. Cán bộ và nhân dân trong khu dân cư luôn có ý thức xây dựng đời sống văn hóa, luôn đoàn kết, sống thân ái, nghĩa tình.

Với những kết quả đạt được, năm 2023 thôn Đông Hồng được UBND huyện ra quyết định công nhận thôn văn hóa; họ Giáo Nam Đài được công nhận “Xứ họ Đạo 4 gương mẫu”,  có 319 hộ đạt gia đình văn hóa, 255 hộ đạt gia đình đạt văn hóa xuất sắc. Ban công tác Mặt trận dân cư thôn biểu dương khen thưởng cho 5 tập thể, 15 cá nhân tiêu biểu trong năm 2023.