Hội CCB xã kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam
Ngày 09/12/2023

Chiều 5/12/2023, Hội Cựu chiến binh xã long trọng tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày thành lập hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2022); Tổng kết công tác hội Cựu chiến binh năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị đ/c Bùi Quang Triệu - BT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đ/c Vũ Hồng Phúc - Phó BT Đảng ủy xã, Đ/c Nguyễn Duy Đằng - TV Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ,  các ban, ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và  cán bộ, hội viên Hội CCB trong toàn xã đã về dự đông đủ.

Media/90_QuynhBao/FolderFunc/202312/Images/5-20231209093750-e.jpg

Ảnh: Đ/c Bùi Quang Triệu - BT Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Hội CCB xã

Hội CCB xã hiện có 339 Hội viên sinh hoạt tại 4 Chi hội. Qua 34 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CCB Việt Nam nói chung và CCB xã Quỳnh Bảo nói riêng tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân; xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Hội.

Media/90_QuynhBao/FolderFunc/202312/Images/7-20231209093749-e.jpg

Ảnh: Các đại biểu về dự hội nghị

Năm 2023, Ban chấp hành Hội đã chỉ đạo quyết liệt và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền và nhân dân; Bảo vệ chế độ XHCN, khối đại đoàn kết toàn dân. Hoạt động phong trào thi đua của Hội CCB từ đến từng Chi hội đã có bước chuyển biến mới cả chiều rộng và chiều sâu.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024 Hội Cựu chiến binh xã tiếp tục đề ra các mục tiêu cụ thể như: 100% cán bộ hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, 100% cán bộ, hội viên đăng ký rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; 100% các Chi hội đạt trong sạch vững mạnh; 97% gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hóa. Phấn đấu mỗi Chi hội kết nạp 2-4 hội viên vào hội CCB….

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đ/c Bùi Quang Triệu - BT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã  ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 của Hội CCB . Đối với nhiệm vụ năm 2024, đồng chí nêu rõ Hội CCB xã cần tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phát huy truyền thống của hội. Tích cực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống hội viên, thực hiện hiệu quả việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách HCM". Đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", các cuộc vận động do các cấp Hội phát động.

Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tại Hội nghị, để ghi nhận thành tích của cán bộ, hội viên CCB xã trong năm qua, Hội đã công bố quyết định trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội CCB Việt Nam cho 03 đ/c; khen thưởng đối với 03 Chi hội và 16 cá nhân tiêu biểu năm 2023.