Xã Quỳnh Bảo chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm
Ngày 12/01/2024

Xã Quỳnh Bảo chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm

     Để chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm những ngày nhiệt độ xuống thấp , Xã Quỳnh Bảo đã và đang chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra.

      Các biện pháp chính để chống rét cho đàn vật nuôi đó là hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp bảo quản và dự trữ thức ăn, nhất là rơm rạ, tận dụng các sản phẩm nông nghiệp như khoai sắn, ngô để  làm tăng nguồn thức ăn cho trâu, bò; vào những ngày trời rét đậm, rét hại cần bổ sung thêm thức ăn tinh và nước muối pha loãng để bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, đảm bảo cho đàn gia súc phát triển khỏe mạnh.

     Những ngày nhiệt độ dưới 12 độ C, không cho trâu, bò làm việc và chăn thả tự do ngoài trời, chủ động làm chuồng úm để sưởi ấm cho lợn con và gia cầm non; không chăn thả trâu, bò, vịt quá sớm khi chưa có ánh nắng mặt trời. Đối với gia súc già, yếu; gia cầm non, cần có chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng phù hợp để tăng cường sức đề kháng với dịch bệnh và đói, rét.

Media/193_HongTien/FolderFunc/202312/Images/6f3b44987391d7dnuoi-um-ga-20231223045858-e.jpg

          Ngoài chủ động các biện pháp chống rét, xã cũng yêu cầu các hộ chăn nuôi tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm như: Cúm gia cầm, Lở mồm long móng, Dịch tả lợn Châu Phi nhằm bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi và thành quả sản xuất của người dân dịp cuối năm./.

           Tin, ảnh: Đài TT xã


Tổng lượt xem bài viết là: 366
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác