Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ cao tuổi
Ngày 02/11/2023

Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ cao tuổi

     Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ  và Hội Người cao tuổi xã về tổ chức hoạt động hỗ trợ phụ nữ cao tuổi. Vừa qua,  Hội người cao tuổi và Hội Phụ nữ xã tổ chức hội nghị truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ nữ và sinh hoạt câu lạc bộ phụ nữ cao tuổi.

     Tại hội nghị, các bà, các bá được nghe bà Nguyễn Thị Tình - TP dân số truyền thông giáo dục sức khỏe trung tâm y tế huyện Quỳnh Phụ cung cấp các kiến thức về sức khỏe cho người cao tuổi như chế độ sinh hoạt phù hợp, các bệnh thường gặp ở người cao tuổi (tăng huyết áp, đái tháo đường, sa sút trí tuệ…), hướng dẫn người cao tuổi các kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khoẻ, việc theo dõi, quản lý và chăm sóc sức khoẻ, lợi ích của việc khám sức khoẻ định kỳ.  Qua buổi truyền thông, đã nâng cao nhận thức về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh đặc biệt là các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, từng bước góp phần nâng cao thể chất, tinh thần của Người Cao tuổi trên địa bàn xã.

 
Media/90_QuynhBao/FolderFunc/202311/Images/2-20231102084655-e.jpg

Ảnh: Các đại biểu về dự Hội nghị

     Cũng tại hội nghị các bà, các bá còn được nghe đại diện cơ quan BHXH hội huyện Quỳnh Phụ phổ biến một số chính sách liên quan đến  BHYT hộ gia đinh và BHXH tự nguyện, những quyền lợi được hưởng như được hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động, được cấp thẻ BHYT miễn phí trong quá trình hưởng lương hưu, được điều chỉnh lương hưu, được trợ cấp mai táng.

     Nhân dịp này Hội phụ nữ xã cũng mong muốn các bà, các bá tích cực tham gia các hội, đoàn thể, đặc biệt là Hội phụ nữ  để có điều kiện tham gia các CLB phụ nữ cao tuổi, để ngày càng được sống vui, sống khỏe, luôn là những người "giữ lửa" ở các gia đình, là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, đóng góp tâm huyết, trí tuệ xây dựng quê hương đất nước.

     Thực hiện: Đài TT xã


Tổng lượt xem bài viết là: 9
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác